22:19 ICT Thứ sáu, 01/07/2016

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 6906

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6906

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9113462

Liên kết

Email@tnmc.edu.vn
Quản lý văn bản
Đăng ký học theo tin chỉ
my site
Thư viện

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Sinh viên cần biết

BÁO CÁO THÀNH TÍCH, CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TẬP LỚP YHDP KIB

Thứ tư - 07/03/2012 11:31

Tập thể lớp YHDP K1B có 63 sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Trong suốt 4 năm học vừa qua chúng em đã đạt được nhiều thành tích tốt cả trong học tập lẫn các hoạt động Đoàn - Hội trong nhà trường.

Về học tập: Tỷ lệ sinh viên đạt học lực khá - giỏi trong các năm đều đạt trên 50%. Ngoài việc học tập chính khóa ở trên lớp các bạn còn tích cực tham gia học thêm ngoại ngữ tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô giáo trong trường.

Về các hoạt động Đoàn - Hội: Tích cực hưởng ứng các phong trào tình nguyện: tiếp sức mùa thi, vùng sâu vùng xa, hiến máu nhân đạo… Và có các cá nhân đảm nhận các chức vụ chủ chốt trong các CLB tình nguyện tại chỗ của nhà trường, Lớp YHDP K1B luôn là 1 tập thể tiêu biểu trong các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường phát động.

Tập thể lớp đã được nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2009-2012, và nhiều giấy khen, bằng khen của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên khen tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động tình nguyện hè và các đóng góp trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ trong nhà trường.

Đạt được kết quả này là do sự đoàn kết, cố gắng phấn đấu không ngừng của các bạn sinh viên trong lớp. Hiện nay, với 3 bạn đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng em tin rằng tập thể lớp YHDP K1B sẽ ngày càng tiến bộ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong 2 năm học còn lại tại trường.

Sau đây em xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong suốt những năm học vừa qua của lớp.

Về phía các cá nhân:

Tất các các thành viên trong lớp đều luôn tuân thủ các quy chế, nội quy, quy định về học tập của tại giảng đường cũng như tại phòng thực hành, bệnh viện.

Có kế hoạch học tập cụ thể cho từng học kỳ, xem bài trước khi đến lớp, ngoài giờ học trên lớp các bạn còn tích cực tự học ở nhà, tham gia các buổi thảo luận nhóm để có thể nắm kiến thức một cách nhanh và lâu nhất.

Ngoài những kiến thức được ghi chép trong giáo trình, các bạn còn không ngừng tìm tòi, sưu tầm những tài liệu trên mạng để phục vụ cho việc học của các bạn.

Về phía tập thể lớp:

Như chúng ta đã biết mỗi một tập thể lớp tốt sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng một nhà trường vững mạnh. Một tập thể lớp tốt chắc chắn sẽ bao gồm những cá nhân học tốt, đoàn kết, thân ái và cùng giúp nhau học tập. Tập thể lớp YHDP K1B bước đầu đã thành công trong việc xây dựng một tập thể vững mạnh, để làm được điều đó lớp có những bài học kinh nghiệm như sau:

Ban cán sự lớp luôn theo dõi sát tình hình hoạt động, các chủ trương, chính sách của nhà trường thông qua các buổi giao ban hàng tuần của Phòng CTHSSV. Nhờ vậy, tập thể lớp luôn được phổ biến kịp thời, tuân thủ nội quy, quy chế, tham gia đầy đủ các hoạt động cả nhà trường và Đoàn thanh niên phát động.

Tập thể lớp cùng nhau phấn đấu trong học tập. Trong giờ học các thành viên đều có ý thức xây dựng bài, thảo luận nhóm, cũng như đóng góp ý kiến. Ngoài giờ học, các thành viên còn chia sẻ, giúp nhau tìm kiếm thông tin và các tài liệu phục vụ cho học tập.

Lớp thường xuyên tổ chức các hoạt động chung chào mừng các ngày lễ, các dịp đặc biệt trong năm như: ngày 8/3, 20/10 cho các bạn nữ, ngày 9/9 cho các bạn nam, hay cùng nhau tham gia tích cực các phong trào do nhà trường phát động: Làm đèn trung thu trong “Lễ hội trăng rằm”,  tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”... Đây là cơ hội giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong lớp và để mỗi cá nhân đều có ý thức về việc xây dựng một tập thể lớp vững mạnh.

Đưa nội dung, tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt (học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt) tới tất cả các đoàn viên trong lớp, giúp các bạn có mục tiêu phấn đấu, học tập, rèn luyện  tốt hơn

Tập thể lớp tuy xây dựng trên tinh thần bình đẳng, chú ý lắng nghe ý kiến của mọi thành viên nhưng vẫn theo quy tắc đã được thống nhất trong tập thể lớp.

Phát huy truyền thống của lớp trên cơ sở đạt được trong quá trình hoạt động để tiếp tục phấn đấu trở thành một tập thể tốt hơn.

Tập thể lớp cùng họp để đưa ra các mục tiêu, phương pháp thực hiện mục tiêu cho từng hoạt động hay từng năm học để cùng nhau phấn đấu.

Được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của nhà trường, ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các thầy cô giáo và đặc biệt là thầy cô giáo chủ nhiệm.

Khuyến nghị

Để chi đoàn phấn đấu trở thành tập thể tiên tiến xuất sắc ngoài sự cố gắng phấn đấu của các thành viên trong lớp thì không thể thiếu được sự quan tâm và chỉ đạo của nhà trường, ban chấp hành đoàn và các thầy cô giáo

Chúng em mong rằng nhà trường tạo điều kiện hơn nữa cho chúng em để tập thể lớp đạt được thành tích tốt hơn nữa.

Trong quá trình học tập: bố trí lịch học lý thuyết và lâm sàng các môn chuyên khoa lẻ gần nhau hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em học tốt các môn học, xây dựng kế hoạch đào tạo cụ thể cho các học kì sau, để chúng em có thể chủ động tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập đạt kết quả tốt nhất.

Tổ chức nhiều buổi thảo luận tìm hiểu về ngành y tế dự phòng vì ngành này là một ngành rất mới và chúng em là khoá học đầu tiên. Thông qua các hoạt động đó chúng em sẽ có những định hướng đúng đắn trong học tập cũng như hướng nghiệp sau này.

Bên cạnh đó không thể thiếu được sự quan tâm của những thầy cô giáo, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm - người trực tiếp dạy dỗ và dìu dắt chúng em. Mong thầy cô sẽ tiếp tục giúp đỡ một cách nghiêm khắc để chúng em ngày càng tiến bộ và trưởng thành.

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Trường Đại học Y Dược

Giới thiệu chung về Trường Đại học Y Dược TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC Hiệu trưởng: PGS.TS Nguyễn Văn Sơn Điện thoại: 02803 852671 Fax: 02803 852710 Website: www.tnmc.edu.vn Email: admin@tnmc.edu.vn Địa chỉ: 284 đường Lương Ngọc Quyến TP Thái Nguyên TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC 40 NĂM XÂY DỰNG...

Liên kết

Bộ Giáo dục
Bộ Y tế
Đại học Thái Nguyên
KHO DỮ LIỆU ĐHTN
Phần mềm quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học
Gửi/ nhận Email
Tuyển sinh năm 2013

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website cần bổ sung thêm những thông tin gì?

Giới thiệu các tin tức hoạt động

Các thông báo cho sinh viên, điểm thi ...

Chương trình đào tạo, giáo trình, nghiên cứu khoa học

Thông tin việc làm và du học