13:43 ICT Chủ nhật, 24/07/2016

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2614

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9235959

Liên kết

Email@tnmc.edu.vn
Quản lý văn bản
Đăng ký học theo tin chỉ
my site
Thư viện

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động

Bài phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Tư – Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên trong buổi khai giảng năm học mới 2011-2012. (19-09-2011)

Thứ hai - 19/09/2011 10:22
PGS.TS Nguyễn Văn Tư

PGS.TS Nguyễn Văn Tư

Ngày 19 - 9 - 2011 Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012.

Kính thưa

- Đồng chí PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Ủy viên BTV, PGĐ Đại học Thái Nguyên;

- Đồng chí PGS.TS Nguyễn Thành Trung, Bí thư ĐU, GĐ Bệnh viện ĐKTW Thái Nguyên;

- Các quý vị đại biểu đại diện cho các Ban, Ngành, Sở Y tế, các Bệnh viện;

- Các vị khách quý;

- Các Thầy giáo, Cô giáo, CBVC;

- Các em HSSV yêu quý.

Trong không khí tưng bừng cả nước đang ra sức thi đua thực hiện kế hoạch năm đầu tiên của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, phiên họp thứ nhất Quốc hội lần thứ XIII và 66 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các trường đại học trong cả nước đang hân hoan khai giảng năm học mới chào đón những tân sinh viên tựu trường với tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp trồng người. Hòa chung không khí đó, hôm nay ngày 19 tháng 9 năm 2011, Trường ĐHYDTN long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2011-2012. Thay mặt cho toàn thể CBVC, HSSV chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các quý vị đại biểu, các thày cô giáo, CBVC, HSSV mạnh khỏe, hạnh phúc, học tập tốt và công tác tốt.

 

                

 

PGS.TS Nguyến Văn Tư - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012

 

Kính thưa các quý đại biểu, quý thày cô, CBVC và các em HSSV thân mến

Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT, Trường ĐHYD đã thực hiện đổi mới giáo dục đại học, từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội về đào tạo nguồn nhân lực y tế cho khu vực Trung du và Miền núi phía bắc Việt Nam. Năm học qua, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tựu nổi bật trong một số lĩnh vực sau đây:

1. Triển khai tích cực các cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”, chỉ thị 296 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học, xây dựng chuẩn đầu ra cho các mã ngành.

2. Công tác đào tạo đã đạt được kết quả đáng khích lệ, đã tuyển sinh được 1815 HSSV các hệ, chất lượng đào tạo vẫn được giữ vững: SVCQ có học lực xuất sắc và giỏi chiếm 20%, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 98%, trong đó khá giỏi chiếm 81,48%. HSSV tốt nghiệp ra trường đều được các địa phương đón nhận và đánh giá cao.

3. Phát triển đội ngũ nâng cao chất lượng giảng dạy của các cán bộ giảng luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng đào tạo, năm học 2010-2011 đã có 2 cán bộ được phong GS, 01 PGS, 8 cán bộ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 16 cán bộ tốt nghiệp thạc sĩ và cử 15 cán bộ đi học nghiên cứu sinh và CKII, mở nhiều lớp tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy và soạn bài giảng điện tử cho giảng viên nhà trường. 

 

Đồng chí ThS Mai Đình Đức, Trưởng phòng CTHSSV

đánh trống khai giảng năm học mới 2011 - 2012

 

4. Nhà trường đã triển khai các đề tài KH&CN với tổng số kinh phí 1,206 triệu đồng, có 115 sinh viên tham gia NCKH/45 đề tài cấp Trường, chuyển giao 3 kỹ thuật cho địa phương. Các đề tài đã góp phần trong công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm qua nhà trường đã có 20 lượt đoàn với 60 cán bộ đi, đến thăm quan và học hỏi kinh nghiệm.

5. CTHSSV của trường đã được quan tâm đúng mức, an ninh chính trị, trật tự trong trường được giữ vững, quản lý tốt HSSV ngoại trú. Điểm rèn luyện của HSSV đạt xuất sắc, tốt chiếm 63,5%. Đã có 502 SV được xác nhận vay vốn học tập, 354 SV được tặng giấy khen, 24 SV được nhận học bổng của các tổ chức, đã kết nạp được 100 đảng viên là SV trong tổng số 118 Đảng viên.  

6. Cơ sở vật chất của Trường đang từng bước cải thiện. Nhà trường đã vận dụng kinh phí từ các nguồn để tăng cường xây dựng và trang bị cơ sở vật chất đảm bảo cho đào tạo và NCKH.

7. Công tác kết hợp Viện - Trường được đặc biệt quan tâm, nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ thường xuyên của BVĐKTƯTN, BVA, BV Gang thép, và các BV khác trong khu vực v.v... BV trường đã và đang từng bước khẳng định vị trí trong công tác khám chữa bệnh đồng thời là môi trường tốt cho SV học tập.

ThS Bùi Thanh Thủy, Trưởng Bộ môn Mô Phôi, đại diện cho giáo viên nhà trường

phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2011 - 2012

8. Năm học 2010-2011, có 364 viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến. 154 viên chức đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 37 viên chức được đề nghị khen cao, 5 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đảng bộ trường đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt công đoàn, đoàn cơ sở vững mạnh. Nhà trường đã được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2010 – 2011.

Có được thành tích trên trước hết là do sự cố gắng nỗ lực đóng góp công sức không biết mệt mỏi của toàn thể CBVC và sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của HSSV trong toàn trường. Bên cạnh đó nhà trường nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ GD & ĐT, ĐHTN, sự tạo điều kiện của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp của các bệnh viện thực hành đã giúp Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt cho CBVC và HSSV chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu đó đối với sự nghiệp phát triển của nhà trường và cũng xin nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong năm học vừa qua.

Kính thưa qúy vị đại biểu!

Thưa các quý thày cô, CBVC và các em HSSV!

Năm học 2011 - 2012 hệ thống giáo dục đại học phấn khởi bước vào năm học mới với tinh thần “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội. Thực hiện chủ trương đó toàn thể CBVC, HSSV Trường ĐHYD sẽ phải tập trung làm tốt một số công tác chính sau đây:

  1. Thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chỉ thị của Bộ Chính trị, Bộ GD&ĐT về đổi mới quản lý giáo dục đại học. Chấp hành nội quy quy chế của đơn vị, xây dựng Đảng bộ, các đoàn thể nhà trường ngày càng vững mạnh.

2. Xây dựng đội ngũ nhà giáo đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, giữ vững thương hiệu nhà trường trong lĩnh vực đào tạo CBYT chất lượng cao khu vực trung du và miền núi phía bắc Việt Nam và cả nước.

3. Tiếp tục đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, khuyến khích tính sáng tạo của người học. Đảm bảo các điều kiện cho đánh giá ngoài và được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

 Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho HSSV. Coi trọng cả ba mặt dạy làm người, dạy chữ, dạy nghề; đặc biệt chú ý giáo dục lý tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, giáo dục về Đảng, về đất nước cho HSSV.

4. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường liên kết, thu hút các nguồn viện trợ của các tổ chức và nhà đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất và phát triển con người. Nâng cao năng lực NCKH cho cả thày và trò,

5. Tiết kiệm thu chi, công bằng và minh bạch tài chính để đảm bảo mức thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức để ổn định đời sống, chỉnh sửa các khu nhà để đưa vào sử dụng, có kế hoạch mua sắm, bổ xung các trang thiết bị cần thiết phục vụ ĐT, NCKH.

 

Sinh viên ĐHYD Thái Nguyên biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới 2011 - 2012

6. Tiếp tục phát triển Bệnh viện trường ĐHYD đáp ứng nhu cầu đào tạo và điều trị. Kết hợp tốt với bệnh viện ĐKTƯTN, các BV trong khu vực để nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

7. Đối với các em HSSV, cần xác định một thái độ đúng đắn trong học tập. Các em cần đổi mới phương pháp học tập, chủ động sáng tạo, nâng cao các kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp và năng lực ngoại ngữ. Xây dựng phong trào học tập và rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Các em hãy cố gắng học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, sinh viên và tất yếu nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong năm học mới.

Chúng ta quyết tâm giữ vững thương hiệu nhà trường trong lĩnh vực đào tạo CBYT chất lượng cao khu vực trung du và miền núi phía bắc Việt Nam. Với tinh thần đó và quyết tâm đó tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2011-2012.

Một lần nữa, thay mặt cho CBVC và HSSV toàn trường kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Kính chúc thày và trò trường ĐHYD sức khoẻ, phấn khởi, tự hào và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2011 - 2012!

Xin trân trọng cảm ơn!

PGS.TS Nguyễn Văn Tư - Hiệu trưởng trường ĐHYDTN

Nguồn tin: Phòng CNTT - TV

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
cherrypie - 19/09/2011 11:01
chào mọi người..cho em hỏi khi nào nhận được giấy báo nv2 của trườg vậy..cảm ơn..

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Trường Đại học Y Dược

Giới thiệu chung về Trường Đại học Y Dược TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC Hiệu trưởng: PGS.TS Nguyễn Văn Sơn Điện thoại: 02803 852671 Fax: 02803 852710 Website: www.tnmc.edu.vn Email: admin@tnmc.edu.vn Địa chỉ: 284 đường Lương Ngọc Quyến TP Thái Nguyên TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC 40 NĂM XÂY DỰNG...

Liên kết

Bộ Giáo dục
Bộ Y tế
Đại học Thái Nguyên
KHO DỮ LIỆU ĐHTN
Phần mềm quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học
Gửi/ nhận Email
Tuyển sinh năm 2013

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website cần bổ sung thêm những thông tin gì?

Giới thiệu các tin tức hoạt động

Các thông báo cho sinh viên, điểm thi ...

Chương trình đào tạo, giáo trình, nghiên cứu khoa học

Thông tin việc làm và du học