22:15 ICT Thứ tư, 27/07/2016

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 9193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161519

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9268075

Liên kết

Email@tnmc.edu.vn
Quản lý văn bản
Đăng ký học theo tin chỉ
my site
Thư viện

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hướng dẫn sử dụng phần mềm EndNote

Thứ bảy - 17/09/2011 10:05
Biên tập:TS Hoàng Hà

Giới thiệu

•              EndNote là một công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu thư mục bằng một đường tìm kiếm đơn giản trên mạng và giúp bạn lấy trực tiếp các tài liệu tra cứu trong EndNote. (EndNote cũng có thể nhập các file dữ liệu lưu trữ từ các dạng khác qua mạng, từ CD-ROMs, và từ các cơ sở dữ liệu thư viện.)

•              EndNote là một cơ sở dữ liệu bằng ảnh và tài liệu tham khảo. EndNote có chức năng đặc biệt về lưu trữ, quản lý, tìm kiếm trong thư viện tài liệu tham khảo riêng của bạn. Bạn có thể xắp xếp ảnh bao gồm hình, bảng biểu và biểu thức toán, với mỗi ảnh bạn đều có thể đặt chú giải và những phím khoá.

•              EndNote là một thư mục có khả năng liên kết với bản thảo bạn đang thực hiện, định dạng các trích dẫn, hình ảnh và bảng trong môi trường Word với công cụ đặc trưng là “Trích dẫn trong khi viết”. Danh sách tài liệu tham khảo, bảng và hình ảnh xắp xếp là những tài liệu bạn đ• định vị chúng tại bản thảo của bạn. Các kiểu trình bày danh sách tài liệu tham khảo được thực hiện theo qui định riêng của mỗi loại tạp chí.

•              Bạn cũng có thể tạo ra những thư mục để sử dụng các tài liệu dịnh dạng (RTF) với chương trình xử lý Word khác.

Những điểm quan trọng về thư viện windows

•              Không có giới hạn về số tài liệu tham khảo mà bạn có thể tạo ra trong một thư viện EndNote. Để duy trì được hiệu quả quản lý, thường không nên vượt quá 100 000 tài liệu tham khảo.

•              Không có giới hạn về số thư viện mà bạn có thể tạo ra, khi bạn có đủ không gian đĩa để chứa chúng. Chúng tôi khuyên nên giữ tất cảc các tài liệu tham khảo trích dẫn của bạn vào một thư viện chính.

•              Bạn có thể chọn thư viện mặc định, để nó tự động mở khi bạn khởi động EndNote.

•              Bạn có thể mở hơn một thư viện tại một thời điểm.

•              Những thư viện được tạo ra với phiên bản Windows của EndNote có thể sử dụng được bởi phiên bản Macintosh của EndNote, và ngược lại.

•              Mỗi thư viện có thể độc lập di chuyển, copy, đổi tên hoặc xoá khi đang sử dụng Windows Explorer (hoặc mở bởi “My Computer”).

•              Hình ảnh và các file quan trọng được tự động lưu trữ trong một thư mục có tên: “tên thư viện”.DATA (tên thư mục giống như tên thư viện ban đầu). Thư mục này là một phần mở rộng của thư viện, vì có mối liên quan của chúng với file thư viện ban đầu nên rất lưu ý khi di chuyển, copy, đổi tên hoặc xoá chúng.

•              Thư viện windows thay đổi được kích thước, font hoặc cỡ chữ.

•              Màn hình thư viện có một danh sách nhiều cột, mặc định có 5 cột trong một trang bao gồm cột gắn với đồ hoạ, hình ảnh hoặc file khác, sau đó đến tên cuối cùng của tác giả đầu tiên, năm, tựa đề, và đường dẫn (URL) của mỗi tài liệu tham khảo.

Mục tiêu khoá học

1. Thực hành được các bước nhập tài liệu tham khảo vào thư viện con.

2. Liên kết định vị tài liệu tham khảo giữa EndNote và Word.

3. Sử dụng EndNote để sắp xếp tài liệu tham khảo theo yêu cầu của bài báo.

4. Sử dụng EndNote để quản lý tài liệu cá nhân.

Phần 1: Phần mền EndNote và cài đặt

1. Phần mềm EndNote phiên bản 8.0 và bản sửa 8.01 và 8.02 cho hệ điều hành Winxp phiên bản pack2, tổng dung lượng cồng kềnh >800Mb (hơn một CD-ROM)

2. Hiện nay có EndNote phiên bản 9.0.0 Dung lượng nhỏ 45 Mb

3. Cài đặt từ CD-ROM: dễ dàng như các cài đặt thông thường.

Xem chi tiết toàn bộ: download tại đây

Tác giả bài viết: Hoàng Hà

Nguồn tin: Phòng CNTT - TV

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Sứ mệnh và tầm nhìn

Sứ mệnh và tầm nhìn 1. Sứ mệnh: “Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên có sứ mạng đào tạo cán bộ Y Dược có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho...

Liên kết

Bộ Giáo dục
Bộ Y tế
Đại học Thái Nguyên
KHO DỮ LIỆU ĐHTN
Phần mềm quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học
Gửi/ nhận Email
Tuyển sinh năm 2013

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website cần bổ sung thêm những thông tin gì?

Giới thiệu các tin tức hoạt động

Các thông báo cho sinh viên, điểm thi ...

Chương trình đào tạo, giáo trình, nghiên cứu khoa học

Thông tin việc làm và du học